56 Đường Xuân Hồng, tổ 22A, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam

Vì sao lại có tên gọi là tỏi đen cô đơn

Đăng bởi Anh Bình | 04/03/2017 | 0 bình luận
Vì sao lại có tên gọi là tỏi đen cô đơn

Vì sao lại có tên gọi là tỏi đen cô đơn

Tỏi Lý Sơn gồm 2 loại chính: loại một củ chỉ có 1 tép tên gọi tỏi cô đơn ( hay tỏi một nhánh, tỏi mồ côi ) và loại tỏi nhiều tép hăng cay thơm nồng. Tỏi một nhánh cô đơn lý sơn rất hiếm, cả ruộng tỏi may ra mới được vài ký vì vậy giá tỏi cô đơn Lý sơn bán không rẻ và khó tìm mua. Vùng đất Phan Rang nắng gió khủng khiếp cũng trồng loại tỏi cô đơn, tỉ lệ dược chất tương đương với tỏi Lý sơn vì cả hai nơi này dùng chung một giống tỏi, đồng thời điều kiện thời tiết, thổ nhưỡng cũng tương tự. Công dụng và tác dụng của tỏi đen Lý sơn

tỏi đen cô đơn

Sau khi lên men hàm lượng các nhóm hoạt chất ngăn ngừa khối u tăng lên khoảng 5 lần tỏi tươi. Là kháng sinh tự nhiên, không những ức chế, tiêu diệt tế bào ung thư mà tỏi đen còn có công dụng ổn định huyết áp, giảm cholesterol máu, xơ vữa động mạch, hạn chế sự phát triển vi sinh vật gây bệnh gây viêm nhiễm, đẩy mạnh sức đề kháng cơ thể, cải thiện hệ tiêu hóa đường ruột

Tác dụng chống oxy hóa gấp vài lần so với tỏi tươi bình thường, điều này khiến công dụng tỏi đen lý sơn càng mở rộng, dùng như loại dược liệu hỗ trợ điều trị ngừa oxy hóa chống lão hóa, tăng cường hệ thống miễn dịch, phòng ngừa bệnh ung thư…Công dụng thấy rõ ràng nhanh chóng nhất của tỏi đen là cầm đau bụng muốn tiêu chảy khi ăn đồ nguội chưa hâm, gần như chấm dứt ngay sau 10 phút khi dùng 1 củ tỏi đen cô đơn (chính người bán đã tự lấy bản thân để test khi “chột bụng muốn đi ngoài” do bất cẩn sử dụng đồ ăn nguội qua đêm). Hoạt chất trong Tỏi đen cô đơn còn có tác dụng tăng “ham muốn”, tính động, vì vậy không khuyến khích những người đang tập thiền hoặc người cần định tâm, tiết dục sử dụng.Ăn tỏi đen như thế nào đúng cách ?

Thông thường khi sử dụng tỏi tươi chúng ta phải đập dập tép tỏi để trong không khí khoảng 15 phút thì hoạt chất chống oxy hóa hình thành, nhưng khi dùng tỏi đen thì không cần thiết làm như vậy. Điều kì diệu đấy là sau khi lên men đúng cách,  thành phần dược chất vốn có sẽ chuyển hóa và gia tăng gấp bội. Thế nên, cách ăn tỏi đen đơn giản chỉ là lột bỏ lớp vỏ rồi nhâm nhi như bánh kẹo dẻo, hoặc cho vào thức ăn đã xào, trộn salad, dùng ngâm rượu tỏi đen để uống…

Khi ăn chỉ việc nhai nhỏ, sau đó uống thêm chút nước để thành ruột, gan hấp thụ tốt hơn. Dùng lúc bao tử đang hoặc sắp nhào bóp thực phẩm, ta sử dụng vào trước và sau bữa điểm tâm sáng hoặc bữa tối, giống uống thuốc bổ. Ăn tỏi đen vào buổi sáng hay tối đều tốt cả.

tỏi đen

Do các hoạt chất khá cao nên liều lượng sử dụng khoảng 2 đến 4gam / ngày (chừng 3-4 tép tỏi thường, hay 7-8 tép tỏi đen Lý Sơn). Người lớn tuổi nên ăn ít hơn. Đây là mức trung bình, điều này còn tùy cơ địa mỗi người mà ta tăng thêm hoặc giảm bớt. Ăn liên tiếp khoảng 2 tuần thì nên ngưng 3 ngày rồi hãy dùng tiếp tục.

Tỏi đen là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao dùng để phòng ngừa và hỗ trợ trị bệnh chứ không phải là thuốc chữa bệnh, bạn nên ăn với liều lượng đã được khuyến cáo.

Tỏi đen không có mùi hôi và cay, nó có hương vị như hoa quả sấy khô chua dịu và dẻo rất dễ ăn.

Hiên tại Công ty mang đến 3 sản phẩm Tỏi Đen Đất Việt 125g và Tỏi Đen Đất Việt 250g và Tỏi Đen Đất Việt 500g.

Liên hệ: Mr Bình 0972755858

Mr Tĩnh 0989288566

popup

Số lượng:

Tổng tiền: