56 Đường Xuân Hồng, tổ 22A, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam

Tại sao tỏi đen lại có màu đen ?

Đăng bởi Anh Bình | 23/03/2017 | 0 bình luận
Tại sao tỏi đen lại có màu đen ?

Tại sao tỏi đen lại có màu đen ?

Bạn đang thắc mắc vì sao tỏi đen lại có màu đen? Nhắc đến tỏi đen nhiều người ai cũng nghĩ rằng đây là một giống tỏi mới, củ có màu đen. Nhưng thật ra tỏi đen là một sản phẩm tỏi mới, được lên men từ tỏi tươi có chất lượng cao, được chọn lọc cẩn thận và kỹ càng  rồi trải qua một quá trình lên men chậm, dưới sự kiểm soát chặt chẽ của nhiệt độ và độ ẩm mà không cần dùng bất kỳ loại hóa chất nào. Giờ đây, khi bạn thử dùng một tép tỏi đen bạn sẽ bị chinh phục bởi hương vị thơm ngon, dẻo  ngọt không còn vị cay hăng của tỏi nữa. Có nhiều người lần đầu tiên khi dùng thử tỏi đen sẽ do dự do màu sắc của nó, và sẽ có câu hỏi tại sao tỏi đen sau khi lên men lại có màu đen. Gần đây, tỏi đen được nhiều người biết đến nhờ công dụng của tỏi đen và xem như “thuốc tiên”  nhờ khả năng phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả cũng như khả năng làm đẹp cho chị em phụ nữ. Tuy nhiên, ít ai trong chúng ta có thể biết được và lý giải được vì sao sau khi trải qua quá trình lên men tỏi lại có màu đen, màu đen đó xuất hiện là do đâu, màu đen đó có tác dụng gì hay không ? Tất cả những thắc mắc đó của các bạn sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.

Tỏi Đen có nguồn gốc xuất hiện thông qua quá trình lên men. Quá trình lên men diễn ra qua hai giai đoạn, Trong giai đoạn đầu tiên, tỏi hữu cơ được đựng trong các hộp bằng gỗvà được đặt trong một nhà kính trong vòng một tháng. Cácphòng được giữ ở nhiệt độ cao và điều kiện ẩm ướt để tạo ramột hiệu ứng hấp khô đó là môi trường lý tưởng cho các củ tỏi lên men. Đến cuối tháng, các củ tỏi sẽ có được một màu nâu sáng. Sau đó, nó sẽ được chuyển sang một phòng kháccho các giai đoạn tiếp theo và đến giai đoạn cuối cùng nó sẽxuất hiện màu đen đó. Mặc dù nó có thể có vẻ như đơn giản,nhưng hiệu ứng sẽ xuất hiện trên tỏi tươi trong quá trình nàybao gồm phân hủy, giảm acid, thủy phân, tổng hợp và một loạt phức tạp chuyển đổi ảnh hưởng đến hơn 800 loại axitamin. Các enzyme sẽ bị phá vỡ và protein, đường tự nhiên được tìm thấy trong tỏi sẽ kết hợp để tạo ra màu đen, có vị ngọt, thơm và có kết cấu mềm mại mịn màng, bạn sẽ cảm thấy sự - tan – chảy – tuyệt – vời  trong khoang miệng.

-Trong thành phần của tỏi có chứa đường và axit amin, sau khi trải qua quá trình lên men sẽ tạo ra melanoidin, một chất có màu sẫm đen.

- Trong quá trình lên men sẽ xảy ra phản ứng chuyển hóa các hợp chất chứa lưu huỳnh như methionine, cystein, methanethiol thành những hợp chất mới chứa lưu huỳnh tan được trong nước như s-allyl-s-cysteine, alliin, isoalliin, methionin, cycloalliin, các dẫn chất của cysteine, dẫn chất tetrahydro-β-carboline. Đây là những hợp chất quan trọng làm tăng tác dụng của sản phẩm tỏi đen thu được. Quá trình lên men tự nhiên cũng làm cho hàm lượng carbohydrate tăng từ 28,7% (trong tỏi tươi) lên tới 47,9% (trong tỏi đen), nhờ đó tỏi đen có vị ngọt của trái cây.

Tỏi đen Đất Việt luôn tự hào là nơi cung cấp các sản phẩm chất lượng , lấy uy tín làm nền tảng phát triển của công ty. Đến với sản phẩm của chúng tôi bạn sẽ không phải lo nghĩ hay sợ sản phẩm kém chất lượng, chúng tôi cam kết sẽ hoàn trả toàn bộ tiền nếu sản phẩm không đảm bảo.

Ngoài ra Công ty còn phân phối xạ đen và tinh bột nghệ nguyên chất nhằm phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.

Hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi :

Mr Bình 0972755858

Mr Tĩnh 0989288566

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: