56 Đường Xuân Hồng, tổ 22A, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam

Tại sao tỏi đen cô đen lại có giá tiền triệu

Đăng bởi Anh Bình | 20/03/2017 | 0 bình luận
Tại sao tỏi đen cô đen lại có giá tiền triệu

Tại sao tỏi đen cô đen lại có giá tiền triệu

Với giá bán trong nước hơn một triệu đồng mỗi kg, còn xuất khẩu ra nước ngoài thì lên đến mấy triệu đồng, tỏi đen cô đơn đang thu hút khá nhiều nhà kinh doanh , công ty và các trung tâm nghiên cứu nhảy vào sản xuất, buôn bán.

Anh Cao Quốc Minh, chủ doanh nghiệp  chuyên sản xuất và cung ứng tỏi đen đầu tiên ở Việt Nam cho biết anh đã đầu tư khá nhiều tiền vào công nghệ sản xuất tỏi đen nhiều nhánh vào năm 2009 và đã thành công. Anh thấy có tiềm năng phát triển trong ngành nên đã quyết tâm phát triển hơn nữa và đầu tư sản xuất thêm một sản phẩm đó là tỏi đen cô đơn ( hay còn gọi là tỏi đen một nhánh). Anh lựa chọn và ký hợp đồng thu mua tỏi tại một số tỉnh miền trung và phía Bắc có nguồn tỏi đảm bảo chất lượng , ổn định lâu dài.

Anh cũng cho biết, sản xuất tỏi đen cô đơn phức tạp hơn nhiều so với tỏi nhiều nhánh cả về thời gian lẫn quy trình. Thời gian đầu thử nghiệm, anh bê nguyên quy trình sản xuất tỏi nhiều nhánh vào sản xuất tỏi cô đơn nên đã phải hủy bỏ. Sau thất bại ấy anh đã rút ra kinh nghiệm và tìm hiểu để cho ra công thức riêng làm tỏi đen cô đơn.

Đối với tỏi đen cô đơn, kết cấu của sản phẩm này chứa hàm lượng nước ít nên thời gian lên men phải lâu hơn, nhiệt độ ở mức vừa phải. Nếu tỏi nhiều nhánh lên men 45 ngày thì tỏi đen cô đơn lên men phải mất 60 ngày. Với những khách hàng khó tính Như Nhật Bản- yêu cầu cao về chất lượng sản phẩm thì phải lên tới 90 ngày.

Không chỉ các cá nhân chen chân vào làm tỏi đen cô đơn mà ngay cả trường đại học, các trung tâm nghiên cứu về dinh dưỡng cũng tranh thủ nghiên cứu sản xuất và thương mại hóa sản phẩm này ra thị trường.

Bên cạnh các cá nhân, trung tâm trường học sản xuất tỏi đen thì hiện nay có khá nhiều hộ gia đình tự chế biến tỏi đen bằng nồi cơm điện. Thời gian lên men chỉ sau 25-30 ngày là dùng được thay vì đúng quy trình là từ 60 đến 65 ngày. Để rút ngắn thời gian, nhiều người chọn dùng tỏi nhiều tép thay vì tỏi cô đơn để rút ngắn thời gian lên men.

Đánh giá về trào lưu trên, một nhà nghiên cứu và sản xuất tỏi đen tại TP HCM cho hay, không phải sản phẩm tỏi đen nào bán ra thị trường cũng đạt chất lượng. Nhiều sản phẩm làm không đúng quy trình, nhiệt độ và độ ẩm cũng vẫn khiến tỏi chuyển sang màu đen, tuy nhiên hàm lượng dưỡng chất tốt cho sức khỏe chứa trong sản phẩm mới là điều quan trọng.

“Nếu mua sản phẩm để về chữa bệnh, người dùng cần hỏi người bán về hàm lượng chất S-ally cysteine chứa trong tỏi. Một sản phẩm tối ưu nhất là có chứa 850miligram S-ally cysteine trên 100gram tỏi”, ông cho hay.

Ngoài ra, vị này cũng cho biết, hiện sản lượng tỏi cô đơn Lý Sơn khá hiếm, giá cao, có lúc lên tới 1,2 triệu đồng một kg, lại rất khó chế biến, thế nhưng, trên thị trường nhiều cơ sở vẫn gắn mác thương hiệu này vào sản phẩm đễ dễ bán hàng. Do vậy, khi mua người dùng cần xem xét kỹ lượng và lựa chọn cơ sở uy tín để có hàng chất lượng. 

 

Ngoài ra Công ty còn phân phối xạ đen và tinh bột nghệ nguyên chất nhằm phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.

Hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi :

Mr Bình 0972755858

Mr Tĩnh 0989288566

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: