56 Đường Xuân Hồng, tổ 22A, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam

Mối lo ngại về tỏi đen kém chất lượng, nhiễm độc, bảo quản bằng hóa chất từ Trung Quốc

Đăng bởi Anh Bình | 03/03/2017 | 0 bình luận
Mối lo ngại về tỏi đen kém chất lượng, nhiễm độc, bảo quản bằng hóa chất từ Trung Quốc

tỏi đen cô dơn

Mối lo ngại về thực phẩm kém chất lượng, nhiễm độc, bảo quản bằng hóa chất từ Trung Quốc chưa bao giờ lại trở nên tăng cao như hiện nay. Trước sự xâm nhập một cách ồ ạt và chiếm trọn thị trường gia vị, điển hình là tỏi, khiến không ít người hoang mang, lo lắng nhầm lẫn giữa loại tỏi xuất xứ từ Trung Quốc và loại tỏi trong nước như tỏi đen cô dơn , tỏi Đà Lạt.

Theo số liệu thống kê xuất nhập khẩu của Mỹ, hiện nay có trên 80% lượng tỏi bày bán trên toàn cầu có xuất xứ từ Trung Quốc. Hầu hết chúng đều đã bị tẩy trắng và phun thuốc để ngưng mọc mầm. Tỏi Trung Quốc có thể được tưới bằng nước cống và khử trùng bằng methyl bromide (CH3Br) trước khi xuất khẩu. Đây là chất diệt sâu bọ rất độc hại đối với con người, có thể hủy hoại hệ hô hấp và cơ quan thần kinh trung ương, thậm chí gây tử vong.

Các đội thanh tra thực phẩm Mỹ liên tục phát hiện ra tỏi có nguồn gốc từ Trung Quốc có chứa chất hóa học độc hại. Tỏi Trung Quốc được trồng với hàm lượng chất tăng trưởng cao, sau đó được tẩy trắng và ướp các hóa chất bảo quản dài ngày. Vị của tỏi Trung Quốc thay đổi cũng là một trong những dấu hiệu của hóa chất độc hại chứa sâu bên trong tép tỏi.

Không chỉ tỏi đen cô đơn mà nấm, gà, gạo giả có nguồn gốc từ Trung Quốc cũng vô cùng độc hại với sức khỏe của con người.

Người ta đã phát hiện ra nấm Trung Quốc chứa nhiều hóa chất độc hại. 34% nấm bán trong các cửa hàng thực phẩm của Mỹ có nguồn gốc từ Trung Quốc. Tại các thị trường từ châu Á đến châu Âu khác, nấm Trung Quốc được được bán tràn lan.

Phân biệt Tỏi Trung Quốc, tỏi đen  và tỏi Đà Lạt

Hình dạng bên ngoài

– Tỏi Trung Quốc có củ khá to, các tép tỏi cũng to, vỏ ngoài màu trắng hơi vàng, dễ bóc.

– Còn các loại tỏi trong nước có củ nhỏ hơn, vỏ dính và khá khó bóc. Riêng tỏi Lý Sơn có màu trắng và tỏi Đà Lạt có màu nâu tím.

Khi bóc lớp vỏ ngoài và cuống ra

Tỏi Trung Quốc có ít tép hơn, các tép to và xòe ra.

– Tỏi ta thường có nhiều tép tỏi, các tép nhỏ và chụm vào với nhau, phải dùng tay để tách ra.

– Tỏi Trung Quốc khi chế biến có mùi hăng, vị the the và thường không có mùi thơm.

– Riêng tỏi ta có mùi thơm dễ chịu và vị cay nồng. Riêng tỏi Lý Sơn có vị cay nồng đặc trưng.

– Tỏi Trung Quốc có giá khá mềm từ 12.000 đến 30.000 đồng/1kg.

– Còn tỏi Hà Nội 60.000 đồng/kg, tỏi Phan Rang khoảng 45.000 đồng/kg, tỏi Lý Sơn 100.000 đồng/kg.

Ở Việt Nam, những loại gia vị như hành, tỏi đen cô đơn , gừng có nguồn gốc Trung Quốc được bán tràn lan ngoài chợ và được rất nhiều người lựa chọn vì giá rẻ, vì thế các bà nội trợ cần hết sức lưu ý để đảm bảo an toàn cho gia đình.

Tỏi Đen là tỏi tươi lên men tự nhiên, giúp cho sự hấp thụ, chuyển hóa các chất có trong tỏi tươi tăng lên nhiều lần.

Tỏi đen không có mùi hôi và cay, nó có hương vị như hoa quả sấy khô chua dịu và dẻo rất dễ ăn.

Hiên tại Công ty mang đến 3 sản phẩm Tỏi Đen Đất Việt 125g và Tỏi Đen Đất Việt 250g và Tỏi Đen Đất Việt 500g.

Liên hệ: Mr Bình 0972755858

Mr Tĩnh 0989288566

popup

Số lượng:

Tổng tiền: