56 Đường Xuân Hồng, tổ 22A, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam

Liệu pháp tỏi

Đăng bởi Anh Bình | 14/09/2016 | 0 bình luận
Liệu pháp tỏi

1. Liệu pháp tỏi là gì?

Liệu pháp tỏi là một liệu pháp (phương pháp điều trị) dân gian dùng tỏi làm thành phần củ yếu trong bài thuốc để phòng trị bệnh tật. Liệu pháp tỏi có hiệu quả điều trị với mức độ khác nhau đối với nhiều loại bệnh không thường thấy của khoa nội, khoa ngoại, khoa da, khoa ngũ quan, khoa nhi, khoa phụ sản và khoa u bướu. Vì vậy rất được mọi người coi trọng.

2. Tại sao liệu pháp tỏi được mọi người yêu thích?

a, Mô thức y học có thay đổi rất lớn. Vì mô thức (kiểu) y học trị bệnh đơn thuần truyền thống trước đây đã chuyển dần sang mô thức y học thống nhất 3 mặt dự phòng, điều trị và khôi phục sức khỏe. Hiện nay người ta không thỏa mãn với cách có bệnh mới chữa, mà quan tâm tới việc đề phòng trước, phòng bệnh khi chưa có bệnh. Liệu pháp tỏi đồng thời có đủ công hiệu dự phòng, điều trị và khôi phục sức khỏe.

b, Các tai hại của liệu pháp dược phẩm ngày càn lớn, đặc biệt là thuốc Tây, đại đa số là chế phẩm hóa học tổng hợp hoặc tinh chế. Chúng có những phản ứng không tốt, hoặc nhiều hoặc ít đối với cơ thể con người. Còn tỏi là thức ăn thiên nhiên, đối với con người hầu như không có nguy hại. Không ít người lúc dùng liệu pháp tỏi để điều trị một số loại bệnh nào đó bất ngờ phát hiện thấy nó có thể đồng thời trị khỏi một số bệnh tật khác. Các nhà khoa học phát hiện thấy tỏi có chất chống ung thư. Liệu pháp tỏi không những an toàn mà còn có tác dụng nhất định đối với việc tăng cường sức miễn dịch tự thân và sức chống bệnh của cơ thể.

c, Giá các dược phẩm đắt, đặt biệt là một số tân dược, biệt dược, những cấm kị trong việc sử dụng khá nhiều. Có người sau khi dùng thuốc bị phản ứng mạnh. Còn giá tỏi rẻ, lúc nào và ở đâu cũng có thể mua được, tự mình có thể trồng được, lúc sử dụng cấm kị ít.

Tóm lại, phương pháp điều trị bằng tỏi đơn giản, dễ phổ cập, đặc biệt thích hợp ở trong gia đình và ở vùng nông thôn thiếu thầy thuốc.

3. Tỏi có những thành phần dinh dưỡng nào? Giá trị của chúng ra sao?

Trong 100g tỏi tươi có 4,4g protein, 0,2g mỡ, 23g cacbohydrat, 0,7g chất sợi thô, 1,3g Fro, 5mg can xi, 44mg lân, 0,4g sắt, 0,2mg vitamin B1 (Chiamin), 0,03mg vitamin B2 (riboflavin, lactoflavin), 3mg vitamin C (axit ascorbic).

Trong tỏi có rất nhiều protein, đường, vitamin và chất khoáng. Bảng thành phần tiêu chuẩn của thực phẩm Nhật Bản do Viện Điều tra nguồn lợi Cục Khoa học Kĩ thuật Nhật Bản biên soạn có thể nói rõ vấn đề này. Xem phần nói về tỏi trong bảng này, thì thấy rằng nhiệt lượng, muối vô cơ, vitamin mà tỏi có, so với các loài rau khác nhiều đến nỗi đáng kinh ngạc.

Ví dụ như lấy nhiệt lượng của 100g để so sánh, hành là 27calo, cải trắng là 12calo và tỏi là 138calo. Điều này chứng tỏ tỏi chứa rất nhiều đường và protein có thể chuyển thành năng lượng. Ngoài ra muối vô cơ, vitamin và khoáng chất mà tỏi có cũng như vậy, cao hơn nhiều so với các loại rau củ khác.

4. Các nghiên cứu dược lý hiện đại chứng thực tỏi có những tác dụng gì?

a, Tác dụng kháng khuẩn: Chất có tính bay hơi của tỏi, nước tỏi, dịch ngấm ra từ tỏi đều có tác dụng ức chế đối với nhiều loài khuẩn gây bệnh ngoài cơ thể như cầu khuẩn nho (Staphy lococcus), màng não, cầu khuẩn chuỗi (Streptococcus), trực khuẩn (Bacillus), bạch cầu, trực khuẩn lị, trực khuẩn đại tràng, trực khuẩn thương hàn, trực khuẩn lao... Dịch ngấm ra từ tỏi có tác dụng diệt khuẩn rõ ràng đối với khuẩn Rickettsia, tsustugamushi gây bệnh sốt dạng trùng(người phát sốt, đau đầu liên tục, màng két mắt xung huyết, da nổi mẩn, hạch bạch huyết sưng to khắp toàn thân). Tỏi vỏ tím có tác dụng diệt khuẩn khỏe hơn tỏi vỏ trắng.

b, Tác dụng kháng nguyên trùng: Nước tỏi và dịch tỏi ở trong ống nghiệm có tác dụng rõ ràng diệt trích trùng (trichomonas) ở âm đạo. Nước ngấm từ tỏi ra có tác dụng diệt nguyên trùng amip.

c, Tác dụng kháng chân khuẩn (fungus): Chất bay hơi của tỏi, dịch ngấm từ tỏi ra có tác dụng ức chế hoặc tiêu diệt đối với nhiều loại chân khuẩn (nấm).

d, Tác dụng đối với hệ thống mạch máu lưu: Tỏi có thể giảm chậm nhịp tim đập, tăng thêm sức co bóp của tim, mở rộng huyết quản đầu mút làm cho lợi tiểu. Có thể hạ thấp huyết áp của thỏ xơ cứng động mạch dùng làm thí nghiệm, còn đối với động vật bình thường không có tác dụng hạ áp rõ ràng. Tinh dầu tỏi có tác dụng hạ thấp mỡ trong máu.

đ, Tác dụng đối với tế bào ung thư: dịch ngấm ra từ tỏi có hiệu quả nhất định đối với ung thư cổ chướng của chuột. Tỏi tươi có thể ức chế hoàn toàn sự phát sinh u bướu ở tuyến sữa.

e, Tác dụng đối với hệ thống miễn dịch: Tỏi có thể nâng cáo chức năng của tế bào bạch cầu và thực bào.

g, Các tác dụng khác: Uống thuốc làm bằng tỏi có thể cải thiện chứng trúng độc chì mãn tính. Chất chiết ra từ tỏi có tác dụng ức chế chứng viêm khớp có tính chất thực nghiệm không có ảnh hưởng tới sự thấm ra của túi mầm thịt ở dưới da. Cũng có tác dụng hạ thấp Canxi trong máu.

5. Thưởng thức về vật liệu tỏi

Các nhà khoa học ở Viện nghiên cứu ung thư của Mỹ đã tiến hành nghiên cứu thực nghiệm cũng chứng minh Tỏi quả có tác dụng để phòng bệnh ung thư và đặc biệt là ung thư dạ dày, tác dụng này có thể thực hiện theo 3 con đường.

a, Trực tiếp ngăn chặn sự hợp thành các chất gây ung thư như nitroamin và giảm bớt sự làm tổn thương của chất gây ung thư đối với tế bào của thành dạ dày.

b, Tăng cường chức năng tiết axit của dạ dày, giảm bớt mai khuẩn (khuẩn gây nấm) và vi khuẩn trong dạ dày, hạ thấp sự hợp thành của chất gây ung thư.

c, Nâng cao sức miễn dịch, trực tiếp hoặc thông qua cơ chế trao đổi chất giết chết tế bào gây ung thư, ức chế sự phát triển của tế bào gây ung thư.

Do đấy thấy rằng Tỏi là một thức ăn lý tưởng để dự phòng bệnh ung thư và ung thư dạ dày. Là một thức ăn dự phòng bệnh ung thư, nó có triển vọng ứng dụng rộng rãi.

 

Công ty Cổ phần thực phẩm chức năng Đất Viêt

www.toidendatviet.vn

Hot line: 0975725858

popup

Số lượng:

Tổng tiền: