56 Đường Xuân Hồng, tổ 22A, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam

Kỹ thuật trồng tỏi cô đơn (tiếp theo)

Đăng bởi Anh Bình | 30/03/2017 | 0 bình luận
Kỹ thuật trồng tỏi cô đơn (tiếp theo)

Kỹ thuật trồng tỏi cô đơn cũng hết sức đơn giản và dễ trồng chỉ cần bạn bỏ thời gian chăm sóc, chắc chắn sẽ có những tép tỏi thơm ngon, năng suất cao.

Chăm sóc tỏi cô đơn

Hôm nay chúng tôi xin tạm ngừng chia sẻ nếu bạn muốn biết thêm xin đón đọc bài tiếp theo, chúng tôi sẽ chia sẻ tiếp cùng bạn những kỹ thuật sao cho tỏi được căng mọng và bảo quản ra sao. Mời bạn tham khảo bài tiếp theo nhé !

Kỹ thuật tưới nước cho tỏi cũng cần hết sức chú ý tới đủ ẩm để rễ phát triển .

Khi mới trồng, cần tưới nước đủ ẩm để rễ phát triển và lưu ý đặt chậu trồng tỏi ở vị trí có đủ ánh sáng mặt trời. Đến khi cây đã nhú mầm thì chỉ cần tưới 1 tuần/lần nếu trời không có mưa. Bên cạnh đó, nếu trồng tỏi vào mùa xuân nên bón phân hữu cơ vào mùa thu và bón vào mùa xuân nếu trồng vào mùa thu.

Kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh cho cây tỏi

Những bệnh thường gặp khi trồng tỏi như bệng sương mai, bệnh than đen. Đối với bệnh sương mai sẽ xuất hiện cuối tháng 11 dương lịch khi nhiệt độ thấp, ẩm độ không khí cao. Phòng bệnh tốt nhất nên phun định kỳ trước khi bệnh xuất hiện hoặc phun trừ khi bệnh mới xuất hiện bằng dung dịch Boocđô 1%, Zineb, Ziram, Ridomil ... Ngoài ra những ngày có sương mù nên tưới rửa sương cho cây.

Còn bệnh than đen lại xuất hiện trên củ khi sắp thu hoạch và cả trong thời kỳ bảo quản củ. Do đó, cách phòng trừ đó là cách ly những củ bị bệnh. Dùng Zineb, Polyram, Topsin-M, Dithane-M ... phun trừ.

Thu hoạch tỏi

Khi cây vừa tàn lá gốc, chóp các lá phía trên cũng bắt đầu khô là tỏi đã già, có thể thu hoạch để tiêu thụ. Nếu để giống thì nên trồng thưa hoặc tỉa bớt cây để bán, để lại những cây tốt, củ to. Bón thêm phân kali, lân và tro bếp trước khi tỏi ra hoa. Khi cây đã già thì thu hoạch rồi bó lại thành từng chùm, treo lên dây, phơi ngoài nắng nhẹ rồi treo ở bếp hay nơi khô ráo, mát mẻ để tránh trường hợp tỏi bị tóp. Thời gian bảo quản giống được 6 – 7 tháng để trồng vụ sau.

Tất cả chất dinh dưỡng của cây tỏi chỉ tập trung vào một tép một cách tự nhiên, mà những người dân trồng tỏi cũng không thể tác động vào cây tỏi để cho ra loại tỏi cô đơn này được, trong một ruộng (rẫy) tỏi khi hoạch thì có rất ít loại tỏi cô đơn này nên người dân rất quý loại tỏi này bởi lẽ loại tỏi này có công dụng rất đặc biệt so với loại tỏi thường ngoài việc dùng để ăn tỏi cô đơn còn dùng ngâm rượu để trong nhà làm thuốc gia truyền chữa và phòng ngừa được các bện như: ôn thận tráng dương, bổ khí sinh tinh, tư âm bổ thận, trị cảm cúm – dịch bệnh, đâu lưng nhức mỏi, đổ mồ hôi tay-chân, cao huyết áp, giảm mỡ máu, bộ tiêu hóa yếu ăn khó tiêu, dạ dày, sốt, viêm xoang,…

Kỹ thuật bảo quản tỏi được tươi lâu

Sau khi thu hoạch tỏi, để giữ tỏi được lâu nên mua những túi lưới đựng tỏi có bán trong siêu thị để giữ tỏi tươi suốt một thời gian dài. Nếu bạn không thích mua túi lưới đựng tỏi sẵn này thì có thể sử dụng một chiếc túi giấy màu nâu để bảo quản tỏi trong đó. Chọn một chỗ trong bếp thật khô và thoáng để bảo quản tỏi. Không bảo quản tỏi ở trong tủ lạnh. Đừng để tỏi ở nơi ẩm ướt hay quá nóng vì chúng sẽ nảy mầm.

Trên là tất cả những chia sẻ mà chúng tôi tìm hiểu được Ngoài ra Công ty còn phân phối xạ đen và tinh bột nghệ nguyên chất nhằm phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.

Hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi :

Mr Bình 0972755858

Mr Tĩnh 0989288566

popup

Số lượng:

Tổng tiền: