56 Đường Xuân Hồng, tổ 22A, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam

Kỹ thuật trồng tỏi cô đơn

Đăng bởi Anh Bình | 30/03/2017 | 0 bình luận
Kỹ thuật trồng tỏi cô đơn

Kỹ thuật trồng tỏi cô đơn

Ai trong chúng ta cũng biết công dụng của tỏi đen cô đơn  là vô cùng nhiều tác dụng đối với cơ thể con người.  Nhưng ít người lại biết về kỹ thuật để trồng tỏi sao cho những tép tỏi căng  mọng, thơm ngon và hữu ích.

Tỏi là một gia vị quan trọng trong nền ẩm thực Viêt Nam giúp dậy mùi món ăn hiệu quả. Không những vậy, tỏi còn có tác dụng phòng và chữa được rất nhiều bệnh.Đặc biệt, đối với tỏi cô đơn hay còn gọi là tỏi một nhánh, tỏi mồ côi, tất cả các  chất dinh dưỡng  của tỏi chỉ tập trung vào một tép theo cách tự nhiên mà không cần bất cứ sự tác động nào của người.

Theo các nhà nghiên cứu, tỏi cô đơn không chỉ là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng mà còn có những đặc tính kỳ diệu như có khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch, làm giảm huyết áp, có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa tế bào, chống tắc nghẽn mạch máu, làm giảm sưng huyết và tiêu viêm, phòng ung thư, giảm mỡ máu, đổ mồ hôi tay chân…

Do đó, kỹ thuật trồng tỏi cô đơn cũng hết sức đơn giản và dễ trồng chỉ cần bạn bỏ thời gian chăm sóc, chắc chắn sẽ có những tép tỏi thơm ngon, năng suất cao.

Chọn thời gian trồng tỏi

Theo tìm hiểu được biết, trồng tỏi vào khoảng tháng 8 hay tháng 2 hoặc tháng 3 hàng năm. Do đó, nên chuẩn bị đất thịt pha cát, thoát nước tốt và trồng nơi có nhiều ánh sáng.

Kỹ thuật chọn giống tỏi

Kỹ thuật chọn tỏi không phải ai cũng biết. Bởi nếu không biết lựa chọn sẽ gặp phải tỏi dính hóa chất độc hại, tỏi Trung Quốc. Do đó, tỏi giống nên chọn loại tỏi sạch không hóa chất. Do mỗi tép tỏi sẽ mọc lên một cây tỏi lớn do đó, chọn củ tỏi có tép tỏi lớn, cứng, tránh chọn loại giống có tép tỏi bé, bị vỡ hay lép.

Kỹ thuật trồng tỏi cô đơn

Trước hết cần phải găm đứng tép tỏi, phủ nhẹ một lớp cát mỏng, tránh tép tỏi tiếp xúc với phân bón lót. Phân hữu cơ (phân chuồng, rong biển, xác thực vật ): 10 tấn/ha + 500 kg Urê + 200 kg sưper lân + 400 kg kali + 300 kg NPK/ha . Nếu thích bạn cũng có thể trồng tỏi trong các chậu cảnh nếu nhà không có đủ không gian. Lưu ý nên chọn chậu có lỗ thoát nước phía đáy.

Hôm nay chúng tôi xin tạm ngừng chia sẻ nếu bạn muốn biết thêm xin đón đọc bài tiếp theo, chúng tôi sẽ chia sẻ tiếp cùng bạn những kỹ thuật sao cho tỏi được căng mọng và bảo quản ra sao. Mời bạn tham khảo bài tiếp theo nhé !

Công ty Đất Việt luôn đi đầu nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực thực phẩm chức năng, mà cụ thể là TỎI ĐEN. Tỏi Đen Đất Việt là một trong những thương hiệu đã tạo được chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng, được tin tưởng và sử rụng rộng rãi.

Ngoài ra Công ty còn phân phối xạ đen và tinh bột nghệ nguyên chất nhằm phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.

Hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi :

Mr Bình 0972755858

Mr Tĩnh 0989288566

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: