56 Đường Xuân Hồng, tổ 22A, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam

Hướng dẫn cách ngâm rượu tỏi đen

Đăng bởi Anh Bình | 29/03/2017 | 0 bình luận
Hướng dẫn cách ngâm rượu tỏi đen

Hướng dẫn cách ngâm rượu tỏi đen

Như các bạn đã biết thì có nhiều cách để sử dụng tỏi giúp phát huy những tác dụng quý của nó. Ví dụ dùng tỏi tươi để ăn hàng ngày, sản xuất viên tỏi khô để uống như 1 loại thuốc, loại thực phẩm chức năng chữa bệnh hay dùng các tinh dầu tỏi. Dù vậy cũng có 1 cách nữa rất có thể giúp tỏi phát huy được hầu hết những công dụng quý của nó đó là dùng tỏi để ngâm rượu. Rượu tỏi hay rượu tỏi đen là phương pháp sử dụng tỏi khá thông dụng.

Những nguyên liệu và vật dụng cần chuẩn bị để ngâm rượu tỏi đen

200g tỏi đen

1 -1,5 lít rượu trắng( nên dùng rượu quê hoặc  rượu nếp) khoảng 30-60 độ tùy thuộc khẩu vị từng người.

1 bình thủy tinh sạch dung tích hợp lý với lượng rượu ngâm.

Tiến hành ngâm rượu tỏi đen

Bóc tép tỏi đen , chỉ lấy phần thịt tỏi bên trong.

Cho hết số tỏi đen đó vào trong bình sau đó cho vào rượu.

Đậy nắp bình lại để khoảng 2-3 ngày lắc lên 1 lượt để tỏi ngấm đều rượu. Sau 4 ngày đến 1 tuần bạn có thể sử dụng ngay được loại rượu tỏi đen tuyệt vời này.

Chú ý : Tỏi đen là quá trình lên men của tỏi thường ở điều kiện nhiệt độ phù hợp sau 45- 60 ngày tạo thành. Nó có màu đen và mềm, ăn ngọt như trái cây, đặc biệt không còn mùi vị cay hay hang nồng của tỏi thường nhưng vẫn giữ được mùi thơm của tỏi. Do tính chất đó của tỏi đen mà thời gian ngâm  tỏi đen có thể nói là khá ngắn. Chỉ sau vài ngày đến một tuần là bạn có thể uống. Không giống tỏi thường bạn phải mất thời gian khá lâu để chờ tinh chất của tỏi được ra hết.

Do tỏi đen có màu đen nên sau vài ngày bạn có thể thấy rượu chuyển sang màu đen do các tính chất trong tỏi được tiết ra gần hết, lúc đó các tép tỏi bắt đầu chuyển sang màu trắng xám. Sauk hi sử dụng bạn có thể cho thêm rượu vào ngâm thêm lần nữa nếu thấy màu tỏi vẫn còng đen.

Công dụng của tỏi đen cao gấp hàng chục lần so với tỏi thông thường nên khi ngâm rượu thì tỏi đen cũng có tác dụng không đổi.

Hướng dẫn sử dụng  rượu tỏi đen :

Dùng sau khi ăn ngày 1-2 lần.

Mỗi lần dùng 1-2 chén nhỏ

Không cần thiết phải uống nhiều như các loại rượu khác bởi cơ thể không hấp thụ hết được sẽ dẫn đến lãng phí. Rượu tỏi đen không gây hại nếu dùng hơn.

Nhưng không nên dùng quá nhiều rượu, dùng vừa đủ theo đúng chỉ định sẽ tốt hơn cho sức khỏe của bạn.

Và bạn đang tìm cho mình một địa điểm mua tỏi đen đảm bảo thì còn chần chờ gì nữa mà không đến với Tỏi đen Đất Việt. Chúng tôi cam kết chất lượng trên từng sản phẩm.

Ngoài ra Công ty còn phân phối xạ đen và tinh bột nghệ nguyên chất nhằm phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.

Hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi :

 Mr Bình 0972755858

Mr Tĩnh 0989288566

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: