56 Đường Xuân Hồng, tổ 22A, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam

Cùng nghiên cứu cách làm tỏi đen của người Nhật Bản

Đăng bởi Anh Bình | 08/03/2017 | 0 bình luận
Cùng nghiên cứu cách làm tỏi đen của người Nhật Bản

Cùng nghiên cứu cách làm tỏi đen của người Nhật Bản

Cách làm tỏi đen chất lượng của người Nhật Bản cực kỳ đơn giản

Ở Nhật Bản, cách làm tỏi đen chất lượng được phổ biến rộng rãi nên các bà nội trợ Nhật Bản cũng hay tự làm thần dược này cho cả nhà sử dụng. Cùng tìm hiểu cách làm tỏi đen của các bà nội trợ Nhật Bản nhé .Tỏi đen – thực phẩm vàng của sức khỏe, bởi lẽ sau khi lên men chúng có khả năng phòng và chữa trị nhiều bệnh thành công.  Vì lẽ đó giá thành của sản phẩm khá cao nên hiện nay nhiều chị em mách nhau cách làm tỏi đen tại nhà bằng phương pháp thủ công để tiết kiệm chi phí. Vậy bạn đã biết cách làm tỏi đen tại nhà bằng nồi cơm điện đảm bảo thành công 100% lên men đúng chuẩn như công nghiệp chưa?

tỏi đen

Tỏi đen được lên men tự nhiên bằng tỏi tươi bởi điều kiện nhiệt độ và độ ẩm khắt khe; được lên men công nghiệp với quy mô lớn, theo một quy trình khép kín được lập trình tự động  cộng thêm máy móc thiết bị hiện đại đắt tiền và giá tỏi cô đơn tươi thu mua từ vùng Phan Rang và Lý Sơn khá mắc. Cho nên giá thành sản phẩm khá cao. Vì thế không phải ai cũng có điều kiện mua và dùng mỗi ngày để chăm sóc tốt cho sức khỏe nên nhiều chị em chọn học theo cách làm tỏi đen của người Nhật Bản để tiết kiệm chi phí lại có được sản phẩm dễ dùng – bảo vệ sức khỏe tuyệt đối.Để có được sản phẩm tỏi đen theo cách làm tỏi đen của người Nhật Bản đạt chất lượng cao, chị em cần chuẩn bị:

Nồi cơm điện cũ nhưng vẫn còn dùng tốt.Bia tươi.

Tỏi tươi cô đơn Phan Rang hoặc Lý Sơn.

Từng bước làm tỏi đen theo phong cách các bà nội trợ Nhật Bản nhé ^^

Bước 1: Chọn tỏi tươi với tép to, đều và đẹp  để lên men tỏi đen. Đây là một bước quan trọng quyết định sự thành công hay thất bại của cách làm tỏi đen tại nhà. Sau đó, chị em cần để tỏi khô một tí rồi bóc đi lớp vỏ mỏng nhất bên ngoài để loại bỏ bụi bẩn và cắt đi những cuống tỏi dài.

Bước 2: Tiếp đến cho tỏi tươi vào thau sạch và rưới bia lên để ngâm trong vòng 30 phút; cứ 1 kg tỏi tươi sẽ ngâm cùng 1 lon bia.

​Bước 3: Dùng một giấy bạc và cho tỏi tươi đã được ngâm bia vào và gói lại thật kĩ. Nếu để tiếp xúc với không khí quá lâu thì cách làm tỏi đen sẽ không thành công.

 Bước 4: Cho gói tỏi vào nồi cơm điện và bật ở chế độ warm trong vòng 2 tuần. Trong suốt quá trình lên men, chị em có thể mở ra và kiểm tra nhưng không được để tỏi tiếp xúc với không khí quá 5 phút khiến cách làm tỏi đen thất bại. Trong suốt 14 ngày lên men tỏi tươi sẽ chuyển dần từ màu trắng thành màu đen tuyền và có mùi thơm dịu, vị ngọt; đặc biệt vỏ tỏi đen sẽ khô lại và có màu nâu sẫm; lúc này cách làm tỏi đen tại nhà đã hoàn toàn thành công rồi nhé.

 

Ngoài ra, cách làm tỏi đen của người Nhật Bản còn cực kì đơn giản không cần ủ men với bia mà vẫn có được thành phẩm chất lượng. Chỉ cần chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu ban đầu thật sạch để đảm bảo cách làm tỏi đen thành công, sau đó đặt giá làm bánh vào trước để tránh tỏi tiếp xúc trực tiếp với đáy nồi rồi cho tỏi vào phù hợp với dung tích nồi. Xếp thành từng hàng ngay ngắn nha sau đó chỉ cần bật nút warm khoảng 55-65 độ C trong vòng 10-12 ngày liền sản phẩm sẽ tỏa mùi ra nhà, vậy là cách làm tỏi đen đã cho kết quả thành công rồi đấy.

Chúc bạn thành công với cách làm tỏi đen của người Nhật Bản tại nhà này nhé.

Tỏi đen không có mùi hôi và cay, nó có hương vị như hoa quả sấy khô chua dịu và dẻo rất dễ ăn.

Hiên tại Công ty mang đến 3 sản phẩm Tỏi Đen Đất Việt 125g và Tỏi Đen Đất Việt 250g và Tỏi Đen Đất Việt 500g.

Liên hệ: Mr Bình 0972755858

Mr Tĩnh 0989288566

popup

Số lượng:

Tổng tiền: