56 Đường Xuân Hồng, tổ 22A, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam

Cách làm tỏi đen ngâm bia tại nhà

Đăng bởi Anh Bình | 30/03/2017 | 0 bình luận
Cách làm tỏi đen ngâm bia tại nhà

Cách làm tỏi đen ngâm bia tại nhà

Trong những năm gần đây, tỏi đen được xem là "siêu thực phẩm" bởi công dụng của tỏi đen có thể phòng ngừa và chữa được nhiều loại bệnh đặc biệt là ung thư. Tỏi đen là một sản phẩm của quá trình lên men và làm chín sinh học tỏi tươi thông thường bằng nhiệt độ cao. Màu đen của tỏi là màu tự nhiên do hợp chất Melanoidin (có thể ăn được) được hình thành trong quá trình lên men tỏi tươi. Khi tỏi tươi trải qua quá trình xử lý nhiệt trở thành tỏi đen sẽ mất đi hoàn toàn mùi hăng khó chịu, có vị ngọt đặc trưng và dai mềm khi ăn. Chính vì những công dụng tuyệt vời trên đây nên tỏi đen được bán trên thị trường với giá thành rất cao (dao động từ 1.000.000 - 2.500.000 đồng/kg).

Tỏi đen được coi là một loại thức ăn có giá trị dinh dưỡng cao và chữa được nhiều bệnh. Du vậy, bạn chỉ cần một chút kiên nhẫn và sự tỉ mỉ, cẩn thận với cách làm tỏi đen tại nhà được toidendatviet.vn giới thiệu sau đây, bạn sẽ không mất quá nhiều tiền mà vẫn làm ra những củ tỏi đen thơm lừng, bổ dưỡng. Tỏi đen có tác dụng phòng tránh ung thư, làm chậm sự lão hóa cũng như tăng cường hệ miễn dịch. Tuy nhiên, để có thể tiết kiệm chi phí và bảo đảm giá trị dinh dưỡng có trong tỏi đen, bạn hoàn toàn có thể tự làm tỏi đen tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy cùng làm món này ngay thôi các bạn!

Nguyên liệu làm tỏi đen:

  • 1kg
  • 1 lon bia

Cách làm tỏi đen:

Bước 1: Ngâm tỏi

  • Tỏi nhặt rễ và lột bớt lớp vỏ bên ngoài
  • Đổ bia vào ngâm khoảng 30 phút cho ngấm đều

Bước 2: Chuẩn bị ủ tỏi

  • Vớt tỏi đã ở triên ra rồi để vào trong giấy và bạc bọc kín lại.
  • Bạn đặt gói giấy bạc đó vào trong nồi cơm điện, đậy nắp và nhấn nút ủ (không phải nút nấu), cứ để như vậy ít nhất trong 15 ngày.

Bước 3 : Ủ tỏi và hoàn thành

  • Sau 5 ngày lại mở tỏi ra để kiểm tra một lần nhé các bạn!
  • Sau 5 ngày đầu tỏi đã có màu nâu và có mùi thơm thoang thoảng.
  • Sau 10 ngày tỏi đã có màu đen, tỏi ăn thấy thơm và dễ ăn.
  • Tiếp theo gói lại và ủ thêm 5 ngày nữa, tỏi đen sẽ thật dẻo và ngon mềm đấy nhé!

Như vậy, bạn có thể thấy sản phẩm của mình sau 15 ngày với món tỏi đen thơm ngon. Chỉ với vài bước rất đơn giản, chúng ta đã thực hiện được món tỏi đen rất thơm ngon mà lại giàu chất dinh dưỡng. Khi mới ủ tỏi, trong vài ngày đầu tỏi sẽ rất nặng mùi nhưng càng về sau sẽ càng giảm, vì vậy các bạn đừng quá lo nhé. Chúc các bạn thành công với món tỏi đen ngâm bia nhé!

Qua nhiều năm hoạt động bán hàng đặc sản, Tỏi đen Đất Việt đã và đang đem lại sự hài lòng cho khách hàng với những Đặc sản vùng miền thơm ngon, độc đáo, mới lạ mà khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận không cần phải đi xa. Chúng tôi mang đến cho quý khách một sự uy tín về chất lượng sản phẩm đã được kiểm định bởi cơ quan chức năng hay khách hàng qua các năm buôn bán và kinh doanh. Đây cũng là yếu tố đánh giá tính hiệu quả của sản phẩm dịch vụ đối với Tỏi đen Đất Việt.

Công ty Đất Việt luôn đi đầu nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực thực phẩm chức năng, mà cụ thể là TỎI ĐEN. Tỏi Đen Đất Việt là một trong những thương hiệu đã tạo được chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng, được tin tưởng và sử rụng rộng rãi.

Ngoài ra Công ty còn phân phối xạ đen và tinh bột nghệ nguyên chất nhằm phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.

Hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi :

Mr Bình 0972755858

Mr Tĩnh 0989288566

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: