56 Đường Xuân Hồng, tổ 22A, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam

Cách chọn nguyên liệu tốt nhất để chế biến tỏi đen

Đăng bởi Anh Bình | 02/03/2017 | 0 bình luận
Cách chọn nguyên liệu tốt nhất để chế biến tỏi đen

Cách chọn nguyên liệu tốt nhất để chế biến tỏi đen

Như các bạn đã biết, Tỏi đen cô đơn được làm từ tỏi tươi sau một quá trình lên men ở nhiệt đô và độ ẩm thích hợp. Để có được thành phẩm tỏi đen chất lượng cao thì cách chọn nguyên liệu làm tỏi đen là cực kỳ quan trọng. Bạn nên chọn nguyên liệu làm tỏi đen là những củ tỏi tươi to và tròn đều, không bị bầm dập hay xây xát. Các bạn nên chọn tỏi cô đơn để làm nguyên liệu làm tỏi đen là tốt nhất vì có nhiều dưỡng chất hơn, và khi ăn dễ bóc vỏ cũng như dễ chế biên hơn. Tuy nhiên, nếu không tìm được loại tỏi cô đơn ưng ý, thì chọn tỏi tép thay thế cũng được nhé.

Nhưng mà trên thị trường giờ có nhiều loại tỏi tươi quá, biết chọn loại nào là tốt nhất? Vậy chúng ta cùng tìm hiểu xem để làm tỏi đen chúng ta nên chọn nguyên liệu tỏi vùng nào để có chất lượng tốt nhất nhé!

 Tỏi Cô đơn Lý Sơn – Quảng Ngãi: giá khoảng 850k – 1. 300K/kg.

Với diện tích khoảng 300ha, Lý Sơn hằng năm cung cấp cho thị trường khoảng 2.000 tấn tỏi. Tuy củ hơi nhỏ nhưng người tiêu dùng rất ưa chuộng tỏi Lý Sơn, đặc biệt là tỏi cô đơn Lý Sơn bởi chất lượng củ tỏi được tạo nên từ thổ nhưỡng của vùng đất bazan do hoạt động của hỏa diệm sơn phun trào mấy triệu năm về trước và sự vỡ vụn của san hô thành những hạt cát trắng mịn, cộng với môi trường khắc nghiệt đầy vị biển. Cách làm tỏi đen từ tỏi cô đơn

Vì giá thành cao và chất lượng nên tỏi cô đơn lý sơn thường được dùng làm thuốc hoặc ngâm rượu rất tốt. Nếu bạn chọn nguyên liệu làm tỏi đen từ củ tỏi cô đơn Lý Sơn, chắc chắn rằng bạn sẽ có những củ tỏi đen cực kỳ chất lượng đó nhé.

 Tỏi Phan Rang – Ninh Thuận: giá khoảng 400k-700k/kg tỏi cô đơn.

Tỏi Phan Rang cũng là một đặc sản nổi tiếng của xứ sở nắng và gió, không những có hương vị nồng nàn riêng biệt mà tỏi Phan Rang còn là một phương thuốc hữu ích quý giá mà nhiều loại tỏi khác không có được. Trong điều kiện khô hạn Phan Rang Ninh Thuận được ví như một “lò sấy khổng lồ”, chính vì vậy mà tỏi Phan Rang có hương vị đặc trưng rất riêng. Tỏi Phan Rang củ nhỏ, vỏ màu trắng, có rất nhiều tép nhỏ với mùi thơm nồng, khi ăn có vị cay và hơi nóng.

Đây là nguyên liệu làm tỏi đen thuộc top đầu bảng đó vì sẽ cho ra tỏi đen chất lượng cao. Bạn nên làm thử ngay nhé.

 Tỏi Bắc Giang.

Bắc giang là một vùng đất trồng tỏi từ lâu. Trước đây các chuyên gia của Liên xô (cũ) và Tây Âu sang Việt nam nghiên cứu vùng đất trồng tỏi để xuất khẩu đã chọn tỉnh Hà bắc (Nay là Bắc Giang và Bắc Ninh) là vùng trọng điểm trồng tỏi, vì điều kiên thiên nhiên, và địa chất đặc biệt của khu vực này. Tuy nhiên, hiện nay sản lượng trồng tỏi ở vùng này không còn nhiều nên hơi… khó kiếm.

 Tỏi Kinh Môn – Hải Dương: giá khoảng 80k/kg tỏi tép

Một đặc điểm tạo nên lợi thế cho tỏi Kinh Môn đó là về chất lượng không nơi nào sánh kịp. Có lẽ do được tự nhiên ưu thế hơn, có dòng sông Kinh Thầy bồi đắp phù sa, với địa hình bán sơn địa, cùng với kinh nghiệp trồng hành từ mấy chục năm nay, mà hành tỏi ở Kinh Môn củ to, mẩy đều và rất thơm.Cách làm tỏi đen từ tỏi tép Oh, có vẻ chọn nguyên liệu làm tỏi đen bằng tỏi Hải Dương này được đó nhỉ, vừa kinh tế mà chất lượng cũng ổn nữa. Nhưng bạn nhớ chọn thật kỹ nhé, kẻo nhầm với tỏi Trung Quốc. Hiện tỏi Trung Quốc cũng đang trà trộn với tỏi Việt Nam mình mà.

Tỏi Đen là tỏi tươi lên men tự nhiên, giúp cho sự hấp thụ, chuyển hóa các chất có trong tỏi tươi tăng lên nhiều lần.

Tỏi đen không có mùi hôi và cay, nó có hương vị như hoa quả sấy khô chua dịu và dẻo rất dễ ăn.

Hiên tại Công ty mang đến 3 sản phẩm Tỏi Đen Đất Việt 125g và Tỏi Đen Đất Việt 250g và Tỏi Đen Đất Việt 500g.

Liên hệ: Mr Bình 0972755858

Mr Tĩnh 0989288566

popup

Số lượng:

Tổng tiền: