56 Đường Xuân Hồng, tổ 22A, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam

Cách biến tỏi tươi thành tỏi đen dễ dàng

Đăng bởi Anh Bình | 17/03/2017 | 0 bình luận
Cách biến tỏi tươi thành tỏi đen dễ dàng

Cách biến tỏi tươi thành tỏi đen dễ dàng

Hiện nay trên thị trường có xuất hiện một loại “ thuốc thần dược” giúp cho chúng ta có thể chữa được bệnh ung thư, gan , mỡ nhiễm máu… Mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam chưa lâu nhưng tỏi đen đã được nhiều người biết tới với nhiều công dụng của nó.

Như bài viết trước mình đã chia sẻ ít nhất được 4 công dụng của tỏi đen. Vì tỏi đen có nhiều lợi ích nên sao chúng ta không thủ sẵn trong gia đình mình nhỉ. Tỏi đen có giá trị dinh dưỡng rất lớn và được bán với giá siêu đắt, loại thấp nhất cũng 1,7 triệu/kg, loại cao cấp giá còn chát hơn, do đó, các bạn nên tự làm tỏi đen để sử dụng cho tiết kiệm.

Tỏi trắng mua có mấy chục ngàn một kí lô thôi, trong khi ngoài thị trường bán với giá cao ngất ngưởng. Mỗi ngày bạn nên ăn một đến hai củ tỏi thì sẽ phòng tránh được bệnh tật . Tỏi đen vừa phòng chống ưng thư, chữa trị các bệnh về gan, mỡ máu, dạ dày, đường ruột, hô hấp... mà còn giúp da dẻ hồng hào nữa. Nếu muốn biết công dụng chính xác, các bạn cứ đọc tài liệu tiếng Anh hoặc nhờ người giỏi tiếng Nhật dịch cho, tài liệu tiếng Việt trên mạng viết sơ sài, mông lung lắm.


Cách làm tỏi đen không hề khó chút nào, chỉ cần bạn kiên trì thực hiện là sẽ thành công. Đầu tiên, các bạn chuẩn bị nguyên liệu gồm: Tỏi, bia, nồi ủ.

Ta tiến hành như sau:

- Tỏi các bạn chọn củ to, đẹp, đều nhau, mang về bóc đi một lớp vỏ mỏng nhất bên ngoài để loại bỏ bụi bẩn.

- Cho tỏi vào thau nhựa, rưới bia lên, ngâm tỏi trong 30 phút để tỏi ngấm men vi sinh. Tỷ lệ ngâm 1kg tỏi tương ứng 1 lon bia.

- Chuẩn bị một tờ giấy bạc to, trải đều rồi xếp tỏi vào, xếp ngay khi lấy tỏi ra khỏi thau bia - khi tỏi còn đang ướt.

- Gói giấy bạc kín tỏi, rồi cho vào nồi cơm điện, bật nút warm, giữ ấm trong 2 tuần (yên tâm không hỏng nồi đâu, và tiền điện hết tầm 10k thôi). Khi làm, các bạn nhớ dùng màng bọc thực phẩm, bọc kín xung quanh vung nồi điện để giữ nhiệt tốt hơn, nếu là nồi điện tử thì không cần.

* Mẹo hay: Mùa hè sắp tới nắng nóng, để tiết kiệm điện và khỏi lo hại nồi, các bạn có thể tận dụng hơi nóng bằng cách, khi nắng to nhất, các bạn rút nồi điện ra rồi mang cả nồi ra nắng phơi, đến khoảng 4h chiều, nhiệt độ giảm thì mang vào nhà cắm điện tiếp. Bạn nào bận đi làm thì nhờ bố mẹ hoặc người giúp việc phơi cho.

Trong quá trình làm, các bạn có thể mở nồi ra kiểm tra tỏi hàng ngày, bạn nên nhớ mở vung xong thì đóng lại ngay, không được để quá 5 phút. Sau 2 tuần ủ men, tỏi sẽ chuyển từ màu trắng, sang màu nâu, rồi chuyển hẳn sang màu đen. Khi tỏi đạt yêu cầu, bạn nếm thấy vị hơi chua, hơi ngọt, không còn mùi nồng nguyên bản của tỏi, nghĩa là đã đạt yêu cầu. Tỏi đen thành phẩm các bạn bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong thời gian dài.

Trên đây là những chia sẻ của mình giúp cho các chị em nội trợ biết đến một sản phẩm chữa bệnh hiệu quả. Nếu như chị em nào không có thời gian cho việc làm tỏi đen như : nhân viên văn phòng, … mà vẫn muốn trong gia đình mình có thần dược này thì hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng và giá thành hợp lý hợp lý nhất.

Chúng tôi cung cấp các sản phẩm như bột nghệ nguyên chất, xạ đen,... bạn có nhu cầu thì liên lạc với chúng tôi nhé !

Hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi :

Mr Bình 0972755858

Mr Tĩnh 0989288566

 



 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: